Mr. Trương Lam Sơn

Giao lưu khách hàng từ Barcelona!

Mr. Trương Lam Sơn

Khách hàng đến từ Australia!

Mr. Trương Lam Sơn

Kỹ niệm khách hàng từ Anh!

Mr. Trương Lam Sơn

Chụp hình lưu niệm khách hàng đến từ nước Anh !

Mr. Trương Lam Sơn

Lưu niệm khách hàng từ Mỹ!

Mr. Trương Lam Sơn

Chụp hình lưu niệm hai Anh Chị khách hàng đến từ nước Mỹ !

Mr. Trương Lam Sơn

Về Bến Tre họp gia đình, Mr Kim, Mr Song!

Mr. Trương Lam Sơn

Chụp hình lưu niệm khách hàng đến từ USA !

Thứ Tư, 3 tháng 10, 2018

STARTUP - KHỞI NGHIỆP DOANH NGHIỆP SME LÀ GÌ?STARTUP - KHỞI NGHIỆP
DOANH NGHIỆP SME LÀ GÌ?


Chào bạn.

SME là gì? Thế nào là một doanh nghiệp SME? khác biệt giữa SMEs với Start-up là gì?  Hãy cùng tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây!

* Sme hay Smes là viết tắt của cụm từ Tiếng Anh Small and Medium Enterprise. Được dịch là danh nghiệp có quy mô vừa và nhỏ. Điều mà nhiều người vẫn nhầm tưởng là các doanh nghiệp SMEs với hình thức Start-up. Thực tế Start-up và SMEs hoàn toàn khác nhau.

* Hiện nay mô hình doanh nghiệp SME này ở Việt Nam cũng như trên thế giới rất phát triển. Mô hình SME này chiếm đến 95% trong tổng các doanh nghiệp hiện có trên toàn cầu. SME đã tạo công ăn việc làm cho hơn 50% người lao động trên thế giới. Mô hình SME này có tốc độ phát triển chóng mặt và rất được ưa chuộng ở Việt Nam.

* Các doanh nghiệp SME này phù hợp với những người trẻ tuổi muốn khởi nghiệp. Nó không yêu cầu vốn nhiều hay công tác quản lý phức tạp.
Tại Việt Nam, Đảng và nhà nước cũng rất quan tâm tới sự hình thành và phát triển của các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Chính phủ coi doanh nghiệp SMEs như những hạt nhân kinh tế quan trọng của nền kinh tế đất nước.


* Tại Việt Nam các doanh nghiệp nhỏ và vừa đóng góp vào nền kinh tế rất lớn, chiếm trên 43% GDP; 31% giá trị xuất khẩu; hơn 29% các khoản nộp ngân sách; tạo việc làm cho khoảng 62% tổng số lao dộng cả nước. Tuy nhiên, trong con số 97% kể trên, có đến 69% doanh nghiệp siêu nhỏ, 29% quy mô nhỏ. 
Ưu điểm của loại hình doanh nghiệp SME:

+ Chính là khả năng điều hướng công việc kinh doanh dễ dàng. Thu hồi vồn nhanh chóng và hiệu quả đầu tư cao. Chưa kể ở các quốc gia cũng đều có những chính sách hỗ trợ và khuyến khích mô hình kinh doanh này.

+ Trên thế giới các doanh nghiệp SMEs nở rộ giúp tạo ra hàng triệu việc làm cho người dân đồng thời tạo ra môi trường cạnh tranh và phát triển bền vững.

Nhược điểm của doanh nghiệp Sme :

- Tuy có nhiều điểm mạnh và sức hút lớn nhưng mô hình Sme vẫn tồn tại một số nhược điểm như sự cạnh tranh khốc liệt từ những doanh nghiệp lớn hơn luôn là thách thức đối với Sme. Thế nên trên thực tế không ít SMEs đã lâm vào cảnh khốn cùng và phá sản do sức cạnh tranh quá lớn.

- Việc xây dựng thương hiệu cũng khá khó khăn bởi khách hàng thường giành sự quan tâm và chú ý đến các thương hiệu tên tuổi lớn.

Các doanh nghiệp SME đa phần vốn ít, công nghệ lạc hậu, trình độ quản lý thấp, lao động thủ công … Vì vậy, các doanh nghiệp này rất dễ bị cạnh tranh trên thị trường. 

=>> Nếu các doanh nghiệp Sme biết khắc phục những khó khăn này thì hiệu quả kinh doanh sẽ tốt dần lên.

Khởi nghiệp sme có Khác gì với Start-up?

* Rất nhiều người cho rằng doanh nghiệp Sme giống với hình thức Start-up. Thực tế hai mô hình này tuy có nét tương đồng nhưng lại không phải là một.

* Start-up cũng là hình thức chỉ các doanh nghiệp mới thành lập. Đáp ứng thị trường bằng cách đưa ra sản phẩm hoặc dịch vụ với quy trình sáng tạo, đột phá về công nghệ, sự bùng nổ các sáng kiến mới hoặc tạo ra một hình thức kinh doanh mới, xây dựng một phân khúc thị trường rộng và mới. Startup là phải tạo ra sự khác biệt không chỉ ở trong nước mà với tất cả công ty trên thế giới.

* Startup – chính là khởi nghiệp sáng tạo phải nói đến đỉnh cao của khoa học công nghệ, những sản phẩm mà thế giới chưa từng làm. Startup có khả năng tăng trưởng nhanh về doanh số, quy mô vượt trội về cạnh tranh. Chúng ta có thể coi Start-up là một doanh nghiệp Sme. Nhưng doanh nghiệp Sme thì chưa chắc đã là Start-up.

* Start-up không yêu cầu có lợi nhuận trong khoảng thời gian đầu tuy nhiên Sme thì nhất thiết phải có. Nếu doanh nghiệp Sme phát triển theo hàm tuyến tính thì Start-up phát triển theo cấp số mũ vì sản phẩm mới độc lạ khả năng có thị trường và mức tăng trưởng đủ rộng và không giới hạn.

* Sme chú trọng đến hệ thống quản trị chặt chẽ, kiểm soát toàn bộ quá trình hoạt động của doanh nghiệp. Tuy nhiên Start-up thì không quá quan trọng vấn đề này vì cần tự do để sáng tạo. Chủ yếu là chú trọng vào người làm Start-up có đam mê, bản lĩnh, tầm nhìn và năng lực thật sự.

Chúc bạn có ước mơ riêng của mình, đó chính là SME hoặc Startup.


~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~

Mr. Trương Lam Sơn

TruongLamSon@gmail.com
Tel: 0918 407070


****************
Cty TNHH BE THE RICHwww.BeTheRich.com

STARTUP – KHỞI NGHIỆP SÁNG TẠO LÀ GÌ?

STARTUP – KHỞI NGHIỆP SÁNG TẠO LÀ GÌ?


Chào bạn!

# Khởi nghiệp - tiếng Anh là: startup hoặc start-up: là thuật ngữ chỉ về những công ty đang trong giai đoạn bắt đầu kinh doanh nói chung - Startup company. Khởi nghiệp – startup có thể hiểu bao gồm 2 hình thức: SME các doanh nghiệp vừa và nhỏ ( Small and Medium Enterprise) và Startup - khởi nghiệp sáng tạo.
STARTUP – KHỞI NGHIỆP LÀ GÌ?

# Khởi nghiệp – Startup là bạn có ý định tự mình có một công việc kinh doanh riêng ( hình thức SME) hay mua và bán một sản phẩm nào đó, bạn muốn tự mình làm và quản lý tự kiếm thu nhập cho mình. Bạn cung cấp và phát triển một sản phẩm hay dịch vụ nào đó, mua bán lại một sản phẩm hay cửa hàng đang hoạt động hoặc hoạt động sinh lợi nào đó.

# Khời nghiệp là bạn vừa là nhân viên vừa là ông chủ hoặc cao hơn bạn tự thành lập doanh nghiệp riêng cho mình rồi tuyển nhân viên vào cùng làm. Vì vậy khởi nghiệp cũng chính là bạn bắt đầu làm chủ. Và khởi nghiệp cũng chính là một công việc kinh doanh của bạn vì nó liên quan đến việc tạo ra sản phẩm và bán ra thị trường để bạn có thu nhập. Chính vì vậy người ta thường gọi là khởi nghiệp kinh doanh.

# Khởi nghiệp cũng có nghĩa là bạn tạo ra giá trị có lợi cho người cho người tiêu dùng, xã hội, cho các cổ đông của công ty, việc làm cho người lao động, cho cộng đồng và nhà nước. Khởi nghiệp bằng việc thành lập doanh nghiệp sẽ tạo tăng trưởng kinh tế và tham gia vào việc phát triển kinh tế và xã hội.

STARTUP – KHỞI NGHIỆP SÁNG TẠO LÀ GÌ?

# Startup - Khởi nghiệp sáng tạo là khởi nghiệp bằng việc thành lập doanh nghiệp riêng của mình với những sản phẩm hay dịch vụ có tư duy sáng tạo, những đột phá công nghệ, sự bùng nổ các sáng kiến mới hay thay đổi thói quen người tiêu dùng, hoặc tạo ra một hình thức kinh doanh mới, xây dựng một phân khúc thị trường mới, nghĩa là phải tạo ra sự khác biệt không chỉ ở trong nước mà với tất cả công ty trên thế giới. Startup – khởi nghiệp sáng tạo phải nói đến đỉnh cao của khoa học công nghệ, những sản phẩm mà thế giới chưa từng làm.

# Doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo phải dám nghĩ, dám làm, có đam mê và sẵn sàng đổi mới sáng tạo để chớp lấy cơ hội thị trường nhờ sự khác biệt, đột phá trong tăng trưởng và vượt trội trong cạnh tranh.

# Nhiều startups bắt đầu kinh doanh bằng chính tiền túi của người sáng lập, hoặc đóng góp từ gia đình và bạn bè. Một số startups thì gọi vốn từ cộng đồng (crowdfunding). Phần lớn các startup đều phải gọn vốn từ các Nhà đầu tư thiên thần ( Angel investor) hay Quỹ đầu tư mạo hiểm (Venture Capital).

# Công nghệ thường là đặc tính tiêu biểu của sản phẩm từ một startup. Dù vậy, ngay cả khi sản phẩm không dựa nhiều vào công nghệ, thì startup cũng cần áp dụng công nghệ để đạt được mục tiêu kinh doanh cũng như tham vọng tăng trưởng.

# Một công ty khởi nghiệp sáng tạo - Startup sẽ không đặt ra giới hạn cho sự tăng trưởng, và họ có tham vọng phát triển đến mức lớn nhất có thể. Họ tạo ra sự ảnh hưởng cực lớn, có thể được xem là người khai phá thị trường.

Chúc bạn có đam mê và ý tưởng để thực hiện ước mơ của mình!

~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~


Mr. Trương Lam Sơn

Tel: 0918 407070


****************
Cty TNHH BE THE RICHwww.BeTheRich.comBÀI ĐĂNG PHỔ BIẾN:

CTY BE THE RICH: