Thứ Hai, 31 tháng 5, 2021

SO SÁNH SỰ KHÁC BIỆT GIỮA CHỈ THỊ 15, CHỈ THỊ 16 VÀ CHỈ THỊ 19 VỀ PHÒNG DỊCH COVID-19

 SO SÁNH SỰ KHÁC BIỆT GIỮA CHỈ THỊ 15, CHỈ THỊ 16 VÀ CHỈ THỊ 19 VỀ PHÒNG DỊCH COVID-19 

Chỉ thị 15, 16 và 19 đều là chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ (Phạm Xuân Phúc) về các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong những thời điểm khác nhau.  

Trong đó, Chỉ thị 16 là văn bản thể hiện sự quyết liệt nhất với biện pháp "cách ly toàn xã hội". Chúng ta cùng xem thông tin bên dưới thể hiện so sánh tóm tắc chỉ thị, 15,16 và 19 như sau: 

VỀ TẬP TRUNG ĐÔNG NGƯỜI: 

Chỉ thị 15: Dừng các sự kiện tập trung trên 20 người 1 phòng; Không tụ tập từ 10 người trở lên ngoài công sở, trường học, bệnh viện. 

Chỉ thị 16: Cách ly toàn xã hội, mọi người dân phải ở nhà, chỉ ra ngoài khi thật sự cần thiết; Không tụ tập quá 2 người ngoài công sở, trường học, bệnh viện. 

Chỉ thị 19: Dừng lễ hội, nghi lễ tôn giáo, giải đấu thể thao, sự kiện tập trung đông người; Không tập trung đông người tại nơi công cộng, ngoài công sở, trường học, bệnh viện. 

VỀ KHOẢNG CÁCH AN TOÀN TỐI THIỂU: 

Chỉ thị 15: 2m  

Chỉ thị 16: 2m 

Chỉ thị 19: 1m 

VỀ CÁC CƠ SỞ KINH DOANH: 

Chỉ thị 15: Tạm đình chỉ hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ, chỉ các cơ sở kinh doanh các loại hàng hóa, dịch vụ thiết yếu được mở cửa. 

Chỉ thị 16: Vẫn tạm đình chỉ các cơ sở kinh doanh dịch vụ, chỉ các cơ sở kinh doanh các loại hàng hóa, dịch vụ thiết yếu được mở cửa. 

Chỉ thị 19: Vẫn đóng cửa khu vui chơi, giải trí, cơ sở làm đẹp, karaoke, mát xa, quán bar, vũ trường. Mở cửa trở lại với nhà hàng, quán ăn, khách sạn, xổ số, bán buôn, bán lẻ…; Danh lam thắng cảnh, khu di tích, khu thể thao hoạt động trở lại. 

VỀ HOẠT ĐỘNG VẬN TẢI: 

Chỉ thị 15: Hạn chế di chuyển từ vùng có dịch đến các địa phương khác; Hạn chế vận chuyển hành khách từ Hà Nội, TP Hồ Chí Minh đến nơi khác. 

Chỉ thị 16: Dừng di chuyển từ vùng có dịch đến các địa phương khác;  Cơ bản dừng hoạt động vận chuyển hành khách công cộng. 

Chỉ thị 19: Xe khách liên tỉnh, nội tỉnh, taxi... được hoạt động trở lại. 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

FOLLOW US