Chủ Nhật, 3 tháng 3, 2019

MÕI NGÀY MỘT CÂU NÓI HAY VÀ Ý NGHĨA - PHẦN 2


MÕI NGÀY MT CÂU NÓI HAY VÀ Ý NGHĨA56./ Mõi ngày mt câu nói hay và ý nghĩa ( ngày 56 ):Không làm ch được bn thân đã làm bn tr đã đánh mt, bán r hay làm hng đi mình như: nhng cám d vt cht, chc v, tham nhũng, nghin hút ma túy, ngáo đá, tình dc gái gú, làm gái gi, game, vũ trường bar, rượu chè, đua xe, trm cướp thm chí giết người …t đó b bê vic hc hành, b vic làm, b gia đình, buông xuôi trước nhng khó khăn, tht bi.
Hãy làm ch bn thân, biết lèo lái đi mình theo ý mun và hướng v chân thin m, biết điu khin mình, biết khi nào cn tiến hay lúc nào nên lùi, dng đúng lúc.
Bí quyết là: sng tht chân thành, sng có k lut theo t chc và lut pháp, ý thc và cân nhc v hành đng mình, biết đnh v bn thân, gi tâm đim tĩnh, sng có mc tiêu, và cui cùng nên có mt người thy.

57./ Mõi ngày mt câu nói hay và ý nghĩa ( ngày 57 ):Tháp nhu cu con người ca Maslow, t cp 1 - đến 5:
1./ Nhu cu sinh lý: ăn, mặc, nước ung, nhà , tình dc
2./ Nhu cu v an toàn: cn yên tâm v sc khe, gia đình, vic làm, tài sn…
3./ Nhu cu xã hi: gia đình yên m, giao tiếp bn bè, cng đng.
4./ Nhu cu được tôn trng: mun được người khác tôn trng như: đa v, quyn lc, uy tín, đa v, được tin, kính n.
5./ Nhu cu t hoàn thin: mun th hin bn thân, kh năng, được công nhn là thành đt.
Chúng ta cn nghiên cu và tìm hiu c th nhu cu ca nhân viên, khách hàng, chng hoc v, người yêu, người thân, ca bn thân đ đưa ra các gii pháp phù hp cho vic tha mãn nhu cu cho h, đ đáp ng, chăm sóc, chiu chung mt cách hp lý và có dng ý.


58./ Mõi ngày mt câu nói hay và ý nghĩa ( ngày 58 ):Cân bng cuc sng là điu cn thiết đ va phát trin s nghip, va có thi gian dành cho bn thân, gia đình và nhng người thương yêu.
Mnh dn thay đi vic khi thy phù hp và hãy làm công vic mình yêu thích, như thế ngày nào bn cũng được vui và bn cm thy như không phi làm ngày nào c. Luôn tìm kiếm đam mê và thiết lp các mc tiêu kh thi.
Tn hưởng cuc sng bên ngoài: như ăn ti vi gia đình, vui chơi cùng bn bè, hn hò người yêu, đi du lch hoc hc thêm mt môn ngh thut nào đó đã thích.
Tp th dc, vn đng hàng ngày, gi cho cơ th luôn tràn đy năng lượng, sc khe và tinh thn tht tt.
Tp đơn gin hóa mi vn đ, sng lc quan, tâm tnh.

59./ Mõi ngày mt câu nói hay và ý nghĩa ( ngày 59 ):


Trước khi biết yêu người khác, hãy hc cách t yêu chính mình, thu hiu chính mình, t chăm sóc bn thân, không mong ch người khác yêu thương mình. Nếu bn mun hnh phúc, vui v và thành công hơn.
Đng mt thi gian vi nhng mi quan h sai lm, đng c gng làm hài lòng người khác, đng biến mình thành bn sao ca bt kỳ ai, hãy là chính mình làm điu mình thích.

Đng bn tâm vi quá kh, đng ghen t, đng than vãn, đng khép ca mà t chi nhng mi quan h mi.60./ Mõi ngày mt câu nói hay và ý nghĩa ( ngày 60 ):


Cách thiết lp mc tiêu Thông Minh theo nguyên tc Smart:
S – Specific: Mc tiêu phi c th, rõ ràng.
M – Measurable: Mc tiêu phi đo lường được bng nhng con s: cân đo đong đếm được.
A – Atainable: Mc tiêu phi tính kh thi, có th thc hin được, đng quá xa tm tay, quá cao so vi năng lc ca mình, cũng đng quá thp. Vì mc tiêu cao quá thì nó là ước mơ vin vông.
R – Realistic: Mc tiêu phi phù hp vi tình hình thc tế, hoàn cnh.

T – Time bound: Mc tiêu phi có thi gian hoàn thành c th như bao nhiêu ngày, tháng, năm…61./ Mõi ngày mt câu nói hay và ý nghĩa ( ngày 61 ):


Mô hình phân tích SWOT là mt công c hu dng được s dng cho cá nhân, t chc, Doanh nghip nhìn rõ mc tiêu ca mình, xây dng kế hoch, chiến lược đ phát trin và hoàn thin.
Strengths – Đim mnh: chính là li thế ca riêng bn, đim ni tri, đc đáo, kiến thc, danh tiếng, k năng, mi quan h, công ngh … => cn phát huy duy trì làm nn tng cho phát trin.
Weaknesses – Đim yếu: là nhng vic bn làm chưa tt => cn sa cha, thay thế, loi b.
Opportunities – Cơ hi: cn tn dng, nm bt, ưu tiên, phát trin.

Threats- Nguy cơ: nhng khó khăn cho bn trên con đường đi đến thành công => cn đ ra phương án gii quyết nhng ri ro, phương án d phòng.62./ Mõi ngày mt câu nói hay và ý nghĩa ( ngày 62 ):Tài sn và tiêu sn!
Tài sn là nhng gì chúng ta b tin đ s hu chúng, sau đó chúng mang tin cho li hoc sinh li.
Tiêu sn là nhng gì chúng b tin đ s hu chúng, sau đó phi tiếp tc b tin ra đ “nuôi” hoc duy trì chúng.
Hãy mua nhà đ , mua xe đ đi và biến nó thành tài sn đ sinh li.
Bí quyết là cn tích lũy nhiu tài sn và b đi hoc biến tiêu sn thành tài sn.63./ Mõi ngày mt câu nói hay và ý nghĩa ( ngày 63 ):


Bí quyết đthay đi cuc sng hin ti là chúng ta cn thay đi thường xuyên 3 yếu t: môi trường, người thy và bn thân dám nghĩ dám làm. 
Thay đi môi trường sng và làm vic ti mt nơi mi hoc đến nhng nơi mà bn chưa tng đến.
Giao tiếp, tiếp cn vi nhng người gii, người thy đ chúng ta cn hc hi và làm theo h.   

Dám nghĩ dám làm nhng điu mình mà mình chưa tng làm.


64./ Mõi ngày mt câu nói hay và ý nghĩa ( ngày 64 ):


Đng đi ăn - ung, đi tp th dc, đi thưởng thành qu mt mình!
Hãy đi vi nhng người mà chúng ta biết, thích và tình c gp trong giao tiếp hàng ngày. Đ xây dng nhng mi quan h thành tht, thc tế, có giá tr, chia s v vic kinh doanh và c trong cuc sng theo mt cách chân thành nht.
Nhiu người đang sng trong mt thế gii kết ni con người qua mng xã hi: Twitter, Linkedin, Facebook, Instagram, youtube… khiến đi sng thc bên ngoài đang m dn đi.
Dù xã hi đang cun theo thế gii o, chúng ta hãy luôn xây dng nhng mi quan h chân thành, vi nhng người sn sàng chia s và ci m hơn. 
65./ Mõi ngày mt câu nói hay và ý nghĩa ( ngày 65 ):


Bí quyết lp đy thi gian rnh ri bng nhng điu hu ích!
Chăm sóc sc khe: vn đng tp th dc ít nht 15 phút kèm theo hít th sâu.
Khám phá nhng trãi nghim mi: đc 1 cun sách mi, xem 1 b phim mi, đi đến 1 nơi mi, gp g 1 người l, hc 1 môn hoc 1 k năng mm mi, làm 1 vic chưa tng làm.
Xây dng các mi quan h công vic đ có th phát trin s nghip, các hot đng khi nghip - Doanh nghip, hot đng chia sẽ cng đng, hot đng t thin.
66./ Mõi ngày mt câu nói hay và ý nghĩa ( ngày 66 ):Tp thói quen đơn gin hóa mi vn đ: “biến chuyn to thành chuyn nh, chuyn nh thành chuyn không có gì.”
Nhm gim bn rn, bon chen ca cuc sng, hn chế nhng hn đn phc tp, mang li s yên bình, thanh thn, có nhiu thi gian đ làm vic quan trng hơn.
Tp trung nhng th quan trng nht đ làm, luôn làm vic nh nhưng có kết qu. Chia s vic cho người thân, đi nhóm, không bao đng. Rút kinh nghim ch không sng quá kh.
Luôn nghĩ không ai, không có bt c th gì là hoàn ho. B qua nhng người tiêu cc, nhng gì h nói xu v bn.67./ Mõi ngày mt câu nói hay và ý nghĩa ( ngày 67 ):


Thường xuyên đi ng sau 11 gi đêm có nguy cơ chết sm.
Nguy cơ đt t do thiếu ng có th xy ra nếu thi gian ng vượt quá 9,5 tiếng hoc kém 4,5 tiếng.

Vic thc khuya s làm tn thương và ri lon chc năng ca gan, lá lách và thn. Vì t 1 gi đến 3 gi sáng, gan s hot đng giúp thanh lc và gii đc cơ th.
Thiếu ng hoc ng mun gây nh hưởng não b, trí nh và kí c, gây chóng mt, gim tp trung, phn ng chm, ù tai.

Nguy cơ mc bnh tim mch và bnh tiu đường, suy gim h min dch gim sc đ kháng do hng chu kỳ sinh lí bình thường ca cơ th


.
.
.
.
.

365./ 
>>> CÒN TIẾP ....

XEM MÕI NGÀY MT CÂU NÓI HAY VÀ Ý NGHĨA - PHẦN 1 - TẠI ĐÂY:


http://www.truonglamson.com/2018/11/moi-ngay-mot-cau-noi-hay-y-nghia.html0 nhận xét:

Đăng nhận xét

BÀI ĐĂNG PHỔ BIẾN:

CTY BE THE RICH: