Thứ Tư, 2 tháng 3, 2022

HƯỚNG DẪN VIẾT BÀI VÀ ĐĂNG TRÊN WEBSITE: BLOGSPOT - BLOGGER


HƯỚNG DẪN VIẾT BÀI VÀ ĐĂNG TRÊN WEBSITE 

BLOGSPOT - BLOGGER==>> Xem thêm bài HƯỚNG DẪN THIẾT KẾ WEBSITE MIỂN PHÍ BẰNG BLOSPOT - BLOGGER tại đây!

==>> Xem bài CÁCH TRỎ - KẾT NỐI TÊN MIỀN RIÊNG VỀ WEBSITE BLOGSPOT - BLOGGER tại đây!

Sau khi bạn đã tạo Blog với blogspot thành công, nhưng blog của bạn chưa có nội dung, bài viết, hình ảnh hay video gì. Bây giờ bài viết sẽ hướng dẫn các bạn thực hiện đăng bài viết đầu tiên lên Blog của mình.

Bước 1: Đăng nhập.  1. Đầu tiên bạn truy cập vào Internet và đăng nhập vào www.Blogger.com bằng tài khoản gmail.
  2. Sau đó bạn click chọn Blog mà bạn đã tạo trước đó chọn blog.
  3. Tiếp đến bạn Click vào Bài đăng mới như hình.
  4. Một khung soạn thảo bài viết sẽ hiện ra để bắt đầu cho bạn soạn thảo.
Bước 2: Soạn thảo bài viếtTiêu đề bài viết: là tên ngắn của bài viết. Tiêu đề sẽ xuất hiện trên dòng đầu tiên trên kết quả tìm kiếm của Google Search. Tiêu đề cần chứa từ khóa, cụm từ mà khách hàng mong muốn tìm kiếm.
Nội dung bài viết: viết các nội dung bạn cần chia sẻ lên blog gồm văn bản, hình ảnh, video, link... bạn có thể soạn thảo và cân chỉnh như Microsoft word trên máy tính để bàn.=> Để chọn hình chèn hình thì bạn click vào ô như hình hướng dẫn. Một cửa sổ hiện ra bạn chọn vào mục chọn tệp hoặc từ url, từ điện thoại của bạn, từ lưu trữ album của google.=>> Tương tự khi bạn chèn link, video vào bài viết.

Bước 3: Cài đặt cho bài viết.
  1. Nhãn: nhập các từ khóa đại diện cho bài viết, các từ khóa cách nhau bằng dấu phẩy (,); có dấu hoặc không dấu, số lượng từ 3 - 5 từ khóa.
  2. Lịch biểu: Bạn có thể cài đặt lịch để xuất bản bài viết.
  3. Đặt ngày giờ: bạn cũng có thể viết cùng lúc nhiều bài viết và cài đặt mỗi ngày đăng một bài tùy theo thời gian cài đặt.
  4. Liên kết cố định: Bạn có thể để mặc định cho blogger tự lấy tiêu đề để sinh ra địa chỉ url hoặc click vào liên kết tùy chọn để thiết lập đường dẫn url cho bài viết. Khi bài viết đã được xuất bản thì bạn không thể chỉnh sửa địa chỉ liên kết này.
  5. Vị trí: Hãy nhập địa chỉ về địa điểm bạn muốn tiếp cận khách hàng tiềm năng. Những người tìm kiếm ở gần địa chỉ này sẽ dễ dàng tìm thấy bài viết.
  6. Phần tùy chọn: bạn click chọn hoặc không các chức năng, hoặc cứ giữ nguyên.
Bước 4: Xuất bản bài viếtSau khi hoàn thành các bước trên các bạn kiểm tra việc canh chỉnh và chính tả nội dung bài viết rồi tiến hành đăng bài bằng cách click vào Xuất bản (Publish) để đăng.

Bước 5: Chỉnh sửa, xem, xóaĐến đây nếu bạn muốn chỉnh sửa, xem lại hay xóa bài viết thì bạn sẽ lick vào 1 trong 3 lựa chọn: Chỉnh sửa, xem, xóa.
Bạn làm 5 bước tương tự với những bài đăng tiếp theo của mình.
Như vậy là quá trình hướng dẫn cách đăng bài viết mới của website trong Blogspot - blogger đã hoàn thành.
Chúc bạn thành công!


1 nhận xét:

FOLLOW US